5 BƯỚC SEO TỪ KHÓA LÊN TOP GOOGLE HIỆU QUẢ NHẤT

Đại Việt chia sẻ những kiến thức Seo hiệu quả giúp bạn thống trị Google một ccash bền vừng nhất

Dịch vụ SEO từ khóa lên top Google là một trong những cách giúp các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận tối đa nguồn khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

Hiện nay các ngành thương mại điện tử phát triển. Xu hướng bán hàng online phát triển  vô cùng mạnh mẽ, nó chiếm ưu vượt bậc trên thị trường Việt Nam.  Là chủ doanh nghiệp không ai trong số chúng ta không muốn từ khóa của mình đứng Top đầu trên trang công cụ tìm kiếm để có thể quảng bá rộng rãi dịch vụ, sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Nhưng làm cách nào SEO từ khóa lên top Google một cách hiệu quả, nhanh chóng mà mang lại sự bền vững nhất cho từ khóa đó?

dich vu seo tu khoa hai phong

Seo từ khóa lên Top Bền Vững

Tất nhiên là có rất nhiều cách khác nhau để có thể SEO một từ khóa lên top Google.  Mỗi người có một lối suy nghĩ và phương pháp khác nhau để thực hiện điều đó. Một số sử dụng chiến lược để website của mình lên rất nhanh nhưng cũng rất có thể chỉ 1 tuần thôi cũng đủ khiến website đó ra đi và không bao giờ trở lại.  Ngược lại một số sử dụng chiến lược Seo chậm nhưng chắc, họ phải bỏ ra khoảng 6 tháng mới cho website lên Top Google nhưng website đứng ở đó mãi mãi. Bạn bỏ công sức của mình ra thế nào thì website của bạn sẽ nhận được kết quả như thế đó. Vì thế hãy suy nghĩ và lựa chọn đúng phương pháp seo phù hợp với mình để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài viết dưới đây của công ty Truyền thông và quảng Cáo Đại Việt sẽ tổng hợp chi tiết 5 bước đơn giản để Seo từ khóa lên Top một cách nhanh chóng, hiệu quả và bền vững nhất.

  Phân tích và lựa chọn từ khóa chính xác

Từ khóa là tất cả những gì khách hàng sẽ tìm được đến bạn qua công cụ tìm kiếm Google. Nó có thể là một từ, một cụm từ hay cả một câu. Mỗi người sẽ có cách tìm kiếm khác nhau vì thế các SEOer cần phân tích kĩ lưỡng để tìm ra những từ khóa quan trọng có thể kết nối được website với khách hàng.

Đây là bước rất quan trọng giúp cho bạn hoàn thành nhanh chóng kế hoạch SEO cũng như giúp tiết kiệm chi phí tối đa nhất. Nếu sai lầm ở bước này thì tất cả quá trình về sau của bạn đều sẽ trở lên vô nghĩa.

Là một Seoer thông minh đừng bao giờ bạn chọn ngay những từ khóa “hot” để SEO. Nó thật sụ rất khó và không mang lại tỉ lệ chuyển đổi không cao cho bạn. Hãy lựa chọn cho mình những từ khóa ngách có độ canh tranh thấp và cực thấp (hoặc trung bình) hay những từ khóa địa phương. Sau khi những từ khóa dễ đã lên top thì bạn mới chuyển qua những từ khóa ngắn(có độ cạnh tranh cao) để thu hút  nhiều truy cập từ phía khách hàng.

dich vu seo tu khoa hai phong

Dịch vụ Seo Từ khóa Tại Hải Phòng

Ví dụ như bạn đang seo dịch vụ bán nhà đất thì từ khóa “bán nhà mặt tiền Hải Phòng" sẽ lên nhanh hơn từ khóa "bán nhà".

4 lý do nên Seo từ khóa dài trước rồi mới Seo từ khóa ngắn

- Từ khóa dài sẽ có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn những từ khóa ngắn

- Từ khóa dài luôn có độ cạnh tranh thấp hơn từ khóa ngắn

- Seo từ khóa dài trước giúp bạn tối ưu về chi phí

- Từ khóa dài có cấu trúc câu chặt chẽ hơn từ khóa ngắn

 Xây dựng nội dung chất lượng

Xu hướng Seo thống trị Google năm 2018 chính là xây dựng nội dung chất lượng. Đây không phải là nhận định của cá nhân tôi mà nó là nhận định của rất nhiều các chuyên gia SEO hàng đầu hiện nay. Nếu bạn vẫn tiến hành Seo theo tư duy cũ của những năm về trước thì khó mà bạn có thể đưa từ khóa của mình lên top Google được. 

Với mỗi từ khóa, cho dù là từ khóa dài hay từ khóa ngắn thì điều bạn cần làm là hãy viết những bài viết thật CHẤT LƯỢNG và DUY NHẤT. Không chỉ Google thích điều này, mà người đọc cũng vậy. Bạn hãy cho họ thấy bài viết của bạn thật sự có ích và duy nhất không ở đâu có.

xay dung noi dung bai viet chat luong

Nội dung chất lượng được ví như Vua

Một bài viết chất lượng cần có sự đầu tư về cả nội dung và hình ảnh. Việc chèn từ khóa trong bài viết phải thật sự hợp lý nhằm điều hướng khách hàng đến với dịch vụ hay sản phẩm mà bạn cung cấp.

   Tối ưu OnPage

Tối ưu On-Page (OnPage) là công việc quan trọng trong Seo để giúp trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Sau khi đã có danh sách từ khóa cần Seo cộng với nội dung bài viết CHẤT LƯỢNG và DUY NHẤT, hãy tiến hành tối ưu Onpage cho những bài viết đó. 

– Title (tiêu đề) bài viết phải ngắn gọn, dễ hiểu chứa từ khóa cần Seo

– Đường dẫn URL  phải thân thiện với người dùng

– Phải có thẻ Meta description

– Trong bài viết phải có các thẻ H1,h2,h3

– Tối ưu Alt ảnh cho bài viết

   Xây dựng backlink chất lượng

Ở thời điểm hiện tại backlink chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa của mình trên Google.  Backlink được ví như tấm phiếu bầu chọn của khách hàng dành cho từ khóa của bạn. Từ đó giúp tăng lượng view từ người dùng đến website của bạn, backlink giữ vai trò hêt sức quan trọng trong quá trình làm SEO. 

xay dung backlink

Backlink được ví như Hoàng Hậu

Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như tạo blog, comment trên blog,  xây dựng trang web vệ tinh, post bài lên các 4rum…  Một website càng có nhiều backlink chất lượng sẽ mang về cho bạn thứ hạng cao.

  Chờ đợi, hoàn thiện nội dung

Sau khi tiến hành xong bước thứ 4 bạn có thể nhẹ nhõm và chờ đọi kết quả, theo dõi sự chuyển biến của thứ hạng của từ khóa trong dự án. Đồng thời, bạn vẫn nên tiếp tục xây dựng nội dung mới trên trang web để mang lại sự hữu ích cho khách hàng hơn.

Nếu bạn làm theo các bước trên bằng sự lỗ lực hết mình, nhất định bạn sẽ nhận được những kết quả là từ khoá lên được top Google.

Thông thường,khi làm đủ các bước trên và nhận được kết quả tốt từ Google mang lại thường mất khoảng từ 3-6 tháng tùy dự án cũng như sự đầu tư của bạn với trang web như thế nào. Cái gì cũng phải kiên nhân mới có được kết quả tốt và bền vững.

Trên đây là những chia sẻ của Đại Việt về cách SEO từ khóa lên TOP của Google hiệu quả và bền vững. Chúc các Seoer thành công!

Theo Seo web tại Hải Phòng


Like và Share :

Tin đăng cũ hơn
097 473 28 25