TẠI SAO NÊN THƯỜNG XUYÊN CẬP NHẬT LẠI BÀI VIẾT CŨ

Sáng tạo nội dung cho website là công đoạn đòi hỏi khá nhiều thời gian. Chưa kể nội dung của bạn phải thật hấp dẫn mới có thể thu hút được sự quan tâm của người xem. Chính vì thế mà người viết thường sáng tạo lại nội dung cũ thay vì cố tạo ra một nội dung hoàn toàn mới.

tai sao nen cap nhat lai bai viet cu

Tại sao nên cập nhật lại bài viết cũ

Áp dụng theo nguyên lý Pareto 80/20. Chúng ta lên quan tâm đến 20% bài viết mình sẽ tạo ra cho trang web và 80% lượng traffic . Chìa khóa thành công giành cho bạn chính là làm sao để xây dựng được nội dung thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng . Bạn nên thường xuyên cập nhật lại thông tin mới, chính xác nhất cho bài viết của mình để nhận được sự đánh giá cao của người đọc. Từ đó họ sẽ thường xuyên quay lại trang web của bạn để đọc những thông tin cần thiết.

Tại sao nên xuất bản/đăng lại các bài viết cũ?

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản quản trị WordPress, hẳn bạn cũng đã từng cập nhật lại bài viết cũ và đổi ngày cập nhật thành thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là bài viết đó được xem như đăng tải 1 bài viết mới nhưng lượng traffic có từ trước không hề mất đi và url của bài viết đó cũng không hề thay đổi

1. Nội dung cũ có thể thu hút nhiều traffic nhưng chúng đã lỗi thời

Hãy đặt mình vào tâm lý của người mua hàng. Khi tìm kiếm 1 sản phẩm trên Google, bạn thường có ấn tượng bởi 1 sản phẩm nào đó về lời giới thiệu, công dụng và những chế độ bảo hành của nhà cung cấp tới thị trường người tiêu dùng. Tuy nhiên bạn cũng sẽ quan tâm rất lớn đến thời gian đăng tải sản phẩm này của nhà cung cấp.

Theo cá nhân tôi khi tìm kiếm 1 sản phẩm có thời gian đăng tải quá lâu, tôi sẽ thoát ra. Bởi có thể sản phẩm này đã hết từ rất lâu hoặc nó không còn phì hợp với thị trường hiện nay nữa...... Điều này nghiễm nhiên là những công ty đó sẽ mất vô số khách hàngDo vậy, việc cập nhật lại nội dung là điều hết sức cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. 

2. Nội dung mới xây dựng khó có được chỗ đứng cao trên công cụ tìm kiếm

Theo thông kê thì 91% nội dung mới xây dựng không thể vươn đến trang đầu của kết quả tìm kiếm. Trừ khi bạn viết những bài chẳng ai viết. Nhưng những bài như thế chắc chắn cũng chẳng có lượt tìm kiếm nào. Hơn nữa bài viết cũ của bạn đã có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, nếu bạn bỏ nó đi chẳng phải bạn mất đi 1 lượng traffic rất lớn.

Bằng cách cập nhật và xuất bản lại những nội dung cũ bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được rất nhiều khách hàng. Sản phẩm bạn bán ra sẽ nhận được niềm tin từ những hiệu quả hơn

Nếu bạn không tái bản lại nội dung cũ mà lúc nào cũng chỉ tập trung vào nội dung cũ đó thì dù website của bạn có đứng top cũng bằng không.

3. Nếu bài viết theo xu hướng thì việc cập nhật thường xuyên là rất cần thiết

Nếu bài viết của bạn đã xây dựng quá lâu nhưng vẫn thu hút rất nhiều traffic và nó theo xu hướng thì bạn nên cập nhật cho nó thường xuyên. Để tăng độ thu hút đến người dùng

4. Nội dung cũ còn hữu ích hãy cập nhật lại thời gian

co nen cap nhat lai bai viet cu

Có nên cập nhật lại bài viết cũ

Nếu một bài viết được xây dựng quá lâu nhưng nó vẫn còn rất hữu ích cho người dùng thì bạn nên cập nhật lại. Bởi không phải ai cũng đã có cơ hội tiếp cận bài đăng đó. Vì thế hãy cập nhật lại thời gian để nhận được những giá trị lâu dài

5. Thuật toán của Google  thay đổi liên tục

Google liên tục thay đổi thuật toán để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Trong thời gian gần đây Google liên tục cập nhật thuật toán mới khiến không ít những website lên xuống thất thường. Chủ những website được 1 phen chao đảo. Kẻ vui vì website lên như diều gặp gió. Bên cạnh đó không ít người méo mặt vì website tụt top nhanh chóng. Có khi mất luôn khỏi top 100.

Giờ đây, Google không chỉ quan tâm đến nội dung khớp với từ khóa mà Google còn cố gắng hiểu nội dung của bạn đang đề cập đến vấn đề gì.

Như bạn cũng biết, Google ngày càng thông minh và luôn hướng tới người dùng. Hẳn khi tìm kiếm 1 thông tin nào đó bạn cũng sẽ mong muốn nhận được nhiều thông tin bổ ích khác nhau. Google cũng vậy. Nếu 1 website chuyên đi coppy bài viết của website khác thì chẳng khác nào website đó đang tự đào hố chôn mình.

Do vậy, tốt nhất bạn nên tập trung vào chủ đề của mình để Google hiểu được bạn muốn tập trung nói đến vấn đề nào.

Đừng cố nhồi nhét nhiều bài viết kém chất lượng. Không những nó không  mang lại hiệu quả cho website của bạn mà nó còn kéo website của bạn xuống.

Kết luận

Có vô số lợi ích khác nhau từ việc cập nhật lại nội dung cũ. Chính vì thế mà bạn hãy nhanh chóng tạo cho mình thói quen cập nhật nội dung cũ cho website của mình đi nhé.

Đây là suy nghĩ của cá nhân tôi - Seo Hải Phòng. Bạn nghĩ như thế nào về vấn đề trên. Theo bạn có nên cập nhật lại nội dung cũ cho website hay không. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ, bàn luận về vấn đề này nhé

Chân thành cảm ơn bạn đọc

Theo Seo website tại Hải Phòng


Like và Share :

Tin đăng cũ hơn
097 473 28 25